Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến

Được xem là một trong những trọng điểm du lịch của Trung Quốc, mỗi năm, đón tiếp hàng triệu lượt du khách đến tham quan, mua sắm. Nằm ở phía Nam tỉnh , đặc khu kinh tế này chỉ cách khu Cửu Long, Tân Giới của Hồng Kông vỏn vẹn một con sông. Chính vì vậy, việc kết hợp du lịch Hồng Kông và Thâm Quyến là một lựa chọn vừa thuận tiện, vừa tiết kiệm.

 

Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến

1. Phương tiện di chuyển từ Hồng Kông sang Thâm Quyến

Bởi vì hai khu vực nằm gần nhau nên du khách không mất quá nhiều thời gian để di chuyển từ Hồng Kông sang Thâm Quyến và ngược lại. Tùy vào điều kiện và sở thích mà du khách có thể chọn một trong các loại phương tiện sau: MRT, xe buýt hoặc phà.

Hệ thống MRT

Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến

Cách dễ nhất, tốt nhất và nhanh nhất để đi từ Hồng Kông qua Thâm Quyến là bằng hệ thống MRT (tàu điện ngầm).
Địa điểm: từ trạm MRT Đông Tiêm Sa Chủy, Cửu Long, chọn tuyến phía đông (East Rail Line) để đến cửa khẩu La Hồ. Đến đây, du khách làm thủ tục để nhập cảnh và tiếp tục bắt tàu vào Thâm Quyến.

Thời gian: tuyến MRT đầu tiên khởi hành từ Hồng Kông lúc 5:28 phút sáng và tuyến cuối cùng vào lúc 11:05 tối. Để đến được cửa khẩu La Hồ, mất khoảng 30 đến 40 phút.

Giá vé: HK$36.50/vé (một chiều)

Phà

Địa điểm: từ Hồng Kông, phà xuất phát tại bến Hong Kong Macau Ferry Terminal. Sang Thâm Quyến, phà trả khách tại bến Shekou Ferry Terminal.

Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến

Thời gian: chuyến phà đầu tiên từ Hồng Kông khởi hành lúc 9:00 sáng và chuyến cuối cùng vào lúc 8:30 tối. Du khách mất khoảng 1 giờ đồng hồ để di chuyển.

Giá vé: khoảng HK$105/vé (một chiều)

Xe buýt

Nếu không quen thuộc với MRT hoặc bị say sóng, du khách có thể chọn phương tiện thứ ba khá quen thuộc là xe buýt.

Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến

Địa điểm: có khá nhiều tuyến xe buýt đi từ Hồng Kông sang Thâm Quyến. Nếu từ trung tâm, có thể đón xe buýt tại trạm Loan Tử đến trạm Lok Ma Chau, sau khi qua khỏi cửa khẩu, tiếp tục đón xe buýt màu vàng để đi vào trung tâm.

Thời gian: tuyến xe buýt này vận hành suốt 24 giờ

Giá vé: khoảng HK$40/vé

3.Trải nghiệm mua sắm ở Thâm Quyến

Những năm gần đây, để phục vụ nhu cầu của du khách, các địa điểm mua sắm ở Thâm Quyến mọc lên như nấm. Bạn có thể tìm được đủ thứ hàng hóa thuộc nhiều chủng loại khác nhau từ quần áo, vải vóc, giày dép, trang sức cho đến đồ gia dụng và đồ điện tử. Đặc biệt, Thâm Quyến còn được mệnh danh là “thiên đường hàng nhái”.

Chợ thương mại La Hồ

Đây là một trong những địa chỉ mua sắm quen thuộc nhất đối với du khách đến Thâm Quyến. Cao 5 tầng lầu với hơn 700 cửa hàng, khu chợ bày bán các mặt hàng vô cùng phong phú và đa dạng như quần áo, túi xách, trang sức và cả đĩa DVD.

Chợ Đông Môn

Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến

Khu chợ Đông Môn nổi tiếng bởi hàng may mặc giá rẻ. Du khách sẽ dễ dàng tìm được những bộ quần áo với giá cực rẻ. Tuy nhiên, vì lượng người ra vào hàng ngày vô cùng nhiều nên khi đến đây, du khách nên để ý tư trang cá nhân để tránh tình trạng bị móc túi.

Thế giới đồ điện tử Huaqiang Bei Lu

Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến

Đây quả là một thiên đường dành cho những ai đam mê đồ điện tử. Tại nơi này, du khách có thể mua được những sản phẩm công nghệ cao như máy vi tính xách tay và các thiết bị nghe nhìn với giá thấp nhất.

Đối với những ai đam mê thì có thể ghé qua làng Da Fen ở quận Long Giang. Nơi đây tập trung gần 8000 nghệ sĩ với hơn 600 gian hàng, chuyên bán những tác phẩm mô phỏng từ những bức tranh nổi tiếng của các danh họa trên thế giới.

Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến

Làng Da Fen

Lưu ý khi du lịch Hồng Kông và Thâm Quyến

Đi Hồng Kông, ‘tiện đường’ ghé Thâm Quyến
– Với hành trình có hai điểm đến Hồng Kông và Thẩm Quyến, du khách cần có visa nhập cảnh Hồng Kông và Trung Quốc.

– Đơn vị tiền tệ ở Hồng Kông là đô la Hồng Kông (HKD) còn đơn vị tiền tệ ở Thâm Quyến là tệ (RMB). Tuy nhiên vẫn có một số địa điểm ở Thấm Quyến nhận đô la Hồng Kông.

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/kinh-nghiem-du-lich/di-hong-kong-tien-duong-ghe-tham-quyen.html

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 18-03-2020 10:17:09

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top