Đặc trưng văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Văn hóa Trung Quốc thực phẩm và các dấu hiệu duy nhất của sự toàn vẹn của tư tưởng, sự kết hợp tinh tế giữa hương thơm, màu sắc, hương vị, và cách trang trí.

Trung Quốc và hầu hết các nước Đông khác, là một nước nông nghiệp dễ bị hai thành phần chính trong ẩm thực Trung Hoa là “chủ thực” (gạo, mì hoặc màn thầu) và “thực” (như là nguồn cung cấp thực phẩm của các chất dinh dưỡng khác như rau, thịt, cá, hoặc các loại thực phẩm bổ sung).
Trung Quốc rất coi trọng sự toàn vẹn nên ngay cả trong đặc sản các món ăn phải chứng minh đầy đủ và không có ý chí là không lành mạnh, bởi vì mọi thứ không có được “bắt đầu đuôi xuống.” Các món ăn cá thường được nấu chín hoàn toàn, miếng thịt gà xắt nhỏ và sau đó đặt hoàn toàn vào đĩa …

Sự sang trọng của món ăn là sự hội tụ đầy đủ các hương, màu sắc, hương vị cho một nội thất, trang trí. Món ăn ngon phải đảm bảo có màu sắc đẹp, hương thơm dễ chịu với làm say lòng thực khách, hương vị của thức ăn được làm từ nguyên liệu tươi, và cách trình bày rất hấp dẫn và ấn tượng. Các món ăn không chỉ ngon, mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình đẹp giữa thực phẩm và y học, chẳng hạn như hải sâm, thảo

Có hàng tá những cách chế biến như ấm áp, nấu ăn, an ninh, chiên, hấp, xào, luộc, om, nhúng, … mỗi một dư vị chế biến và mang lại cảm giác khác nhau trong trái tim của khách du lịch Trung Quốc. Để có được những thực phẩm tuyệt vời mà không chỉ chọn những thực phẩm may, làm thế nào để làm cho rằng thậm chí quan trọng hơn là các bậc thầy là ngọn lửa, ngọn lửa được điều chỉnh nhỏ, khi thích hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

Giống như Việt Nam, Trung Quốc sử dụng đũa để nhận thức ăn. Điều này thể hiện sự bình tĩnh, lịch sự và thận trọng khi ăn. Đối với họ, những con dao và nĩa được coi là vũ khí gây thương tích.

8 phong cách ẩm thực Trung Hoa

8 món ăn truyền thống của Trung Quốc là: , , Giang Tô, Chiết Giang, , , , và . Người Trung Quốc đã quán trường dạy nấu ăn của bạn một cách , cho các trường học ẩm thực Giang Tô và như một miền Nam xinh đẹp; Ẩm thực Sơn Đông và An Huy giống như một chàng trai khỏe mạnh, scarey; Ẩm thực Quảng Đông và Phúc Kiến là một thanh niên lãng mạn; Ẩm thực Tứ Xuyên và Hồ Nam để các nhà khoa học, từ điển bách khoa.
Sơn Đông Ẩm thực: bao gồm hai loại món ăn và dao động. Các món ăn với bóng tối tập trung, tỏi có mùi, đặc biệt là các món hải sản, có sở trường làm món canh và nuôi các cơ quan. Món ăn nổi tiếng của Sơn Đông đang xây dựng kho, ngọt và chua cá chép.

Tứ Xuyên Ẩm thực: bao gồm hai trường học Thành Đô và . Ẩm thực Tứ Xuyên có nhiều hương vị và nồng độ đậm, cay. Nổi tiếng với các món ăn vây cá kho khô, cua cay với dứa.
Giang Tô Ẩm thực: bao gồm các món ăn của , Nam Kinh. Giang Tô nổi tiếng với các món hầm, ninh, tần số, đặc biệt là các món canh đảm bảo tinh khiết, hương vị tự nhiên. Món ăn nổi tiếng như thịt cua hấp và thịt.

Chiết Giang Ẩm thực: Bao gồm các món ăn của , , Thiệu Hưng. Chủ yếu của Hàng Châu. Chiết Giang Thực phẩm thường tươi mềm, thanh đạm, không bị bệnh. Nổi tiếng với các món ăn bóc vỏ tôm Long Tỉnh, cá chép Tây Hồ.
Ẩm thực Quảng Đông: truyền thống 3 hình thành từ nấu ăn là Quảng Châu, Triều Châu, và Đông Giang, giàu nguyên liệu, chế biến tinh tế và phức tạp. phổ biến hơn so với các loại thực phẩm chiên, xào, hầm với giòn thơm và hương vị tươi. Ba thanh nổi tiếng với phượng hổ rồng, thịt lợn.

Phúc Kiến Ẩm thực: các món ăn bao gồm , , Phúc Châu món ăn chủ yếu. Ẩm thực với các thành phần chủ yếu là hải sản Phúc Kiến, tập trung ngọt, chua, mặn thơm, màu sắc đẹp hương vị tươi. Nổi tiếng là cuộc đời của Kim, cá kho khô …
Hồ Nam Ẩm thực: được hình thành từ những món ăn nhà Hán, Hồ Nam thường là gia vị tập trung độ thơm, cay tê, chua, cay và ngọt. Đặc biệt là vị cay chua. Ẩm thực Hồ Nam là kho vây nổi bật nhất.

An Huy Ẩm thực: các món ăn bao gồm Nam An Huy, khu vực dọc sông Dương Tử và Hoài Hà. An Huy có sở trường của các món hầm, món hầm. An Huy nhấn mạnh đặc biệt về cháy, nổi tiếng với vịt hồ lô.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 18-11-2019 19:26:56

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top