Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Các món ăn đặc sản của Lệ Giang nổi tiếng với vị cay đặc trưng và khá đậm mùi, được tẩm ướp gia vị rất kích thích vị giác, hấp dẫn đến mức bạn không thể bỏ qua.

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

 Lệ Giang vốn nổi tiếng với cổ trấn xinh đẹp, dòng sông xanh trong êm đềm cùng những danh lam thắng cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng. Không chỉ có thế, khi đến với Lệ Giang, bạn còn có cơ hội thưởng thức nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và vô cùng độc đáo.
 
Điểm đặc biệt trong ẩm thực ở Lệ Giang là sự cay nồng và sự tinh tế trong cách tẩm ướp các gia vị đặc trưng… Hãy cùng khám phá những đặc sản nổi bật nhất làm nên “thương hiệu” ẩm thực Lệ Giang mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây nhé.

Bánh bao

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Bánh bao là món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc với lớp vỏ bánh làm từ bột mì và nhân thịt, rau. Người dân Lệ Giang dùng bánh bao trong mọi bữa ăn và đặc biệt là bữa sáng. Bánh bao ở đây được làm ngay tại chỗ ở các quán ăn và đặt trong các khay nhỏ.

Bún qua cầu

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Với lịch sử hơn 100 năm, bún qua cầu là một trong những món khá dễ ăn ở Lệ Giang. Khi gọi món, người phục vụ sẽ đưa ra cho bạn tô nước dùng rất nóng và các loại nguyên liệu ăn kèm như thịt, trứng, rau, bún, cá hồi… Để thưởng thức, bạn lần lượt đổ các nguyên liệu tươi sống vào, sau đó cho bún, đợi mọi thứ chín và trộn đều lên ăn.

Lẩu sườn phơi khô

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Món lẩu này ăn kèm với các loại rau và nấm, trong đó có Thủy Tính Tương Hoa – một loại rau chỉ mọc trong hồ Lô Cô. Nguyên liệu chính cho món ăn là sườn phơi khô. Giống thịt gác bếp ở Việt Nam, sườn ở đây ướp muối, sau đó hong khô rồi treo trên tường và có thể bảo quản rất lâu.

Lẩu bò Yak

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Lẩu Yak có thành phần chủ yếu là thịt bò Yak, loài bò Tây Tạng hiếm, chỉ sống trên vùng núi cao. Thịt bò rất sạch, mềm, thơm ngon và có vị đặc trưng riêng không nơi đâu có được. Người ta chế biến thịt bò Yak bằng nhiều phương pháp như ninh, làm khô, ướp gia vị rồi đưa vào làm nguyên liệu nhúng lẩu.

Bánh baba

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Đến Lệ Giang mà không thử bánh baba sẽ là thiếu sót lớn. Từ bột mì đặc sản Lệ Giang, nhân đường mật ong và xúc xích, chiếc bánh do chính tay người Nạp Tây làm ra trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách khi thưởng thức ẩm thực nơi đây.

Bánh hoa hồng

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Có nguồn gốc từ 300 năm trước, bánh hoa từng được sử dụng làm cống vật và là món ăn thường xuyên của vua. Bánh hoa là món ăn truyền thống của , làm từ bột mì và cánh hoa hồng. Bánh có vị ngọt nhưng không ngấy, rất được lòng du khách.

Bánh quẩy và sữa đậu nành

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Là món ăn sáng phổ biến của người dân Lệ Giang, bạn dễ dàng nhận ra bánh quẩy và sữa đậu nành có mặt ở hầu hết hàng, quán bán đồ ăn buổi sáng. Bánh quẩy dài, sữa đậu nành thơm và ngon. Nếu thích uống nước ngọt hơn, bạn có thể pha thêm chút đường.

Trứng luộc nước trà

Ẩm thực Lệ Giang, sự cay nồng và tinh tế từng hương vị

Nếu bánh quẩy và sữa đậu nành là món ăn sáng số một, trứng luộc nước trà là món ăn sáng phổ biến thứ nhì ở Lệ Giang. Khi thưởng thức món ăn độc đáo này, bạn sẽ cảm nhận sự lạ kỳ trong từng miếng trứng vị đậm đà, mằn mặn, phảng phất mùi thơm nhè nhẹ của trà.

Tổng hợp

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 18:42:43

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top